Tại sao động cơ xe ô tô nhanh bị xuống máy

Bạn có hiểu biết và luôn trang bị cho mình vốn kiến thức cơ bản khi sử dụng ô tô là điều quan trọng để chúng ta giữ được “xế yêu” luôn như mới. Và điều này cũng giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí sử dụng cho nhiều việc hữu ích hơn. Có một bộ phận khá quan trọng của xe ô tô mà bạn thường hay bỏ quên, bài viết này chính là lời nhắc nhở từ gara sữa chữa ô tô để bạn luôn lưu ý về điều đó.

Tại sao động cơ xe ô tô nhanh bị xuống máy?

Kiểm tra động cơ xe ô tô


80% động cơ bị mài mòn do khởi động

Chúng ta vẫn luôn cho rằng, động cơ xe ô tô bị hao mòn là do quá trình vận hành lâu dài, sử dụng nhiều và thường bị hư hỏng. Nhưng không thực tế có đến 80% động cơ bị hao mòn xảy ra trong khoảng 15 phút đầu khởi động để làm nóng máy

Tại sao lại có điều này? Nguyên nhân là do động cơ xe hoạt động, lúc này dầu nhớt được chảy xuống các-te không còn lưu lại ở động cơ quan trọng như piston và xi-lanh. Khi khởi động, các bộ phận này dần thiếu dầu nhớt để bôi trơn nên không được bảo vệ. Dầu nhớt phải được bơm lên từ các-te sau đó lan tỏa ra các bề mặt đang bị ma sát.

Với thói quen sử dụng dầu nhớt không đúng và không đủ để bôi trơn cho động cơ khi khởi động. Các chủ sở hữu xe đẫ vô tình khiến cho động cơ bị “xuống cấp” tiếp diễn trong thời gian dài.


Lựa chọn giải pháp tối ưu

Dầu nhớt chính là nguồn năng lượng sống để luân chuyển các hoạt động của động cơ. Do đó, lựa chọn được dầu nhớt chất lượng sẽ giúp ích cho động cơ. Bộ phận đầu não này đươc bảo vệ vận hành trơn tru, êm và có tuổi thọ cao. Do đó, trước khi quyết định chọn loại dầu nhớt nào cho động cơ, bạn cần tìm hiểu kỹ đảm bảo dầu nhớt mà bạn lựa chọn cần đảm bảo được độ bám chặt ngay cả khi động cơ không hoạt động.

Đặc biệt tinh hoa của dầu nhớt chính là công nghệ phân tử thông minh. Dầu nhớt áp dụng công nghệ này các phân tử luôn đảm bảo sự bám chặt vào các bề mặt ma sát; động cơ luôn được bảo vệ ngay từ khi khởi động.

Tóm lại, với những kiến thức để bảo vệ ô tô tuy không hề mới nhưng vẫn luôn có giá trị dài lâu. Bạn hãy từ học hỏi để đúc kết kinh nghiệm khi cần có thể giúp ích cho chính mình và những người xung quanh.