Hướng dẫn tẩy vết mực trên ghế da ô tô

Ghế da ô tô khi bị dính mực là một trong những điều tài xế ghét nhất. Khi vết mực bị vấy lên ghế da ô tô không chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ của ghế mà nó còn rất khó tẩy rửa, nếu bạn sử dụng cách tẩy rửa không đúng có thể dễ dàng làm hỏng mặt da của chiếc ghế. Sau đây gara Hùng Vương sẽ hướng dẫn bạn cách tẩy vết mực trên ghế da ô tô một cách hiệu quả mà vẫn giữ được vẻ đẹp của da ghế.

DỤNG CỤ CHUẨN BỊ:
  • Cồn, chất dùng để cạo râu, khăn lau
  • Một lọ tẩy sơn móng tay
  • Keo xịt tóc

BƯỚC 1:
Đầu tiên hãy sử dụng một chiếc khăn lau loại sợi mềm hoặc một miếng bọt biển lau qua vết mực trên ghế để vết mực mờ đi phần nào.

BƯỚC 2:
Đổ ít cồn vào vết mực rồi dùng khăn lau vết đó.
 
Tiếp đến xịt hay bôi chất dùng để cạo râu và dùng khăn chà mạnh lên vết mực trên da ghế, sau đó lau qua bằng nước sạch.

BƯỚC 3:
Tiếp theo hãy dùng dung dịch rửa móng tay pha với nước, nhúng khăn lau vào dung dịch rồi chà lên để tẩy vết mực trên ghế da ô tô. Chú ý chà không quá mạnh tránh làm bay màu da ghế.

BƯỚC 4:
 

 
 
Nếu bạn sử dụng cách bước trên mà vết mực vẫn chưa được đánh bay hoàn toàn, bạn hãy dùng một lượng nhỏ keo xịt tóc để làm sạch vết mực cứng đầu đó. Lưu ý bạn nên sử dụng lượng ít và không nên để keo trên bề mặt da lâu như vậy có thể làm mất vẻ đẹp của da.

Sau khi bạn sử dụng cách tẩy này đảm bảo bạn có thể làm sạch vết mực trên da ghế xe ô tô của mình mà không phải tốn kém thời gian hay tiền bạc thay thế.

Nếu muốn tận hưởng dịch vụ chăm sóc xe ô tô tốt nhất, hãy đến ngay gara Hùng Vương, với những kỹ thuật viên chuyên nghiệp và hệ thống trang thiết bị hỗ trợ hiện đại, chúng tôi sẽ mang lại điều tốt nhất cho xe của bạn.